Fréttir

IBIZA í myndum og máli


Ég fór langa helgi í maí til Ibiza með nokkrum vinkonum hér frá Spáni. Það kom mér rosalega á óvart hvað Ibiza er ótrúlega falleg eyja með fallegar strendur en ekki bara djammeyjan sem ég sá fyrir mér. Það tekur bara 20 mínútur með flugvél frá Barcelona og verðið er oftast rosalega gott, ég borgaði til dæmis undir 8000 kr. fram og til baka, tek það þó fram að yfir sumartímann júní/júlí gæti verið dýrara. Við fórum alla dagana á mismunandi strendur og keyrðum um það bil klukkutíma á hverjum morgni til að fara á nýja staði.  Sjórinn er svo tær og stöndin svo hrein og flott að ég get ekki lýst því. Við leigðum okkur íbúð og bíl, ég mæli með að taka bíl til að geta keyrt á milli stranda og staða. Ferðin fór aðalega í það að borða góðan mat, liggja í sólbaði og kíkja út á lífið og hlæja. Þetta var fullkomið frí fyrir lítinn pening, gisting+2 bílar+flug undir 35 þúsund á mann.
Hér er nokkrar myndir frá símanum og myndavélinni.

Fullkomið sumar salat


Þegar vora tekur leitar hugurinn meira í léttari og ferskari mat í stað hins kröftuga og orkumikla mat sem við kjósum gjarnan á veturnar. Þó hitinn á Íslandi hafi lækkað eftir nokkra góða sumardaga er gott að eiga þessa salatuppskrift í til þegar sólin kemur aftur. Þetta er fullkomið sumarsalat með ferskum ávöxtum, geitaosti og hunangsbalsamik dressingu. Þú getur gert salatið eftir eigin höfði eftir því hvaða ávextir þér finnst góðir.

Sumarkokteill


Er ekki sumar í loftinu á Íslandi ? Hér er einn sumarlegur og góður kokteill af því að það er nú föstudagur. 
Lyktin af ferskri basilíku er svo góð og fersk og færð smá tilfinningu fyrir vori í lofti. Fersk basilíka pöruð með jarðarberi, Cointreau og lime. Er jafn gott að það hljómar.

 

Tapas+Sangría


Það sem ég elska við tapas er að smakka nokkra ólíka rétti og fá að kynnast fullt af mismunandi brögðum. Tapas réttir þurfa ekki að vera flóknir í framkvæmd. Hér eru þrjár klassískar tapas uppskriftir beint frá Katalóníu. Frábærar í sumar með ískaldri sangríu.

Coming up: IBIZA


Núna á föstudaginn er ég að fara með spænskri vinkonu til Ibiza yfir helgina. Ibiza er meira en bara partý eyja og bíður uppá ótrúlega fallegar strendur og náttúru. Ég ætla að taka myndir í ferðinni og verð dugleg á instagram stories.
Ibiza er ekki nema 20 mínútna flug frá Barcelona og kostaði farið mitt undir 100 evrur fram og til baka.
Við erum nokkrar að leiga íbúð á Airbnb og bílaleigubíl, ég ætla svo að taka kostnaðinn saman og skirfa smá ferðablogg ef það er áhugi fyrir því ?

Frönsk lauksúpa


Ég elska franska lauksúpu, frakkarnir segja að hún sé lækning fyrir þynnku og ástarsorg. Væri gott ef það væri satt en hver veit.
Þetta er ódýr máltíð að gera en alltaf jafn góð. 

Dolce & Gabbana X Smeg


Þeir Domenico Dolce og Stefano Gabbana eru búnir að hanna línu á eldhúslínu fyrir Smeg. Línan er litrík og skemmtileg.
Línan er reyndar ekki komin út og kemur ekki fyrr en í október erlendis. Ég veit ekkert hvað hún á eftir að kosta en læt mig dreyma.
 

Páskalærið


Það er hefð hjá mörgum íslendingum að bjóða uppá lambalæri á páskunum. Enda fátt betra en ljúffengur ilmurinn af íslensku lambakjöti og fá að njóta þess með góðu meðlæti og glasi af góðu víni. Ég bauð nokkrum erlendum gestum íslenskt lambakjöt hér í Barcelona og það slóg í gegn.

Pop up your bubbles


Mjög fallegur og góður freyðivínskokteill með granateplum og lime. Ekki skemmir fyrir hvað hann er einfaldur í framkvæmd. Hægt að nota Prosecco eða Cava. Fullkominn fordrykkur!

Spænsk Paella


Paella er líklega einn þekktasti réttur Spánar og er hægt að útbúa hann á margs konar hátt og nota jafnt kjöt sem fisk. Spánverjar nota yfirleitt spænsk grjón sem heita Calasparra, þau eru ekki til á Íslandi en risotto grjón duga.