Fréttir

Kínóa með pestó kjúkling


Allt sem er grænt grænt.... Janúar er kominn og kannski margir byrjaðir að taka janúar aðeins á heilsusamlegri nótum, allavega ég.
Ég pantaði mér bók á Amazon í desember sem heitir Eat Beautiful sem er eftir Wendi Rowe sem er frægur make up artist og skrifar hún um hvaða næringarefni úr fæðunni er best fyrir húðina okkar. Bókin skiptist í kafla eftir árstíðum og hvaða ávextir og grænmeti eru "in season" og hvernig húðin er eftir árstíðum og hvaða næringarefni hún þarf hverju sinni. Það er mikið um fróðleik, uppskriftum af mat og einnig af DYI möskum, tonerum og fleira sem er allt búið til úr fæðunni hvort sem það eru frá plöntum, ávextum eða grænmeti. Ég mæli mikið með þessari bók.
Ég prufaði þessa fyrstu uppskrift úr henni en bætti við nokkrum hráefnum þá avocado, grænum baunum, grænni papriku og hnetum.
Salatið var frábært og klárlega eitthvað sem ég mun gera aftur og aftur.

Vinsælustu færslunar árið 2017


Við hjá FEMME viljum byrja á því að þakka ykkur fyrir lesturinn árið 2017. Margt breyttist á síðunni, nokkrar sem tóku sér smá pásu frá blogginu og tveir nýjir og frábærir gestabloggarar bættust við. Á nýju ári viljum við gera betur og vera með meira efni á síðunni, okkur hlakkar til að sýna ykkur breytingar og nýtt efni á árinu. En í þessari færslu má finna vinsælustu bloggin hjá hjá okkur öllum á síðasta ári.

Indverskur kjúklingaborgari


Einu sinni í mánuði er markaðurinn Palo Alto haldinn í Barcelona. Við förum stundum, löbbum um og fáum okkur að borða. Það er allt fullt af matarbílum og einn af okkar uppáhalds er indverskur sem bjóða upp á indverskan kjúklingaborgara sem mér finnst svo ótrúlega góður. Ég ákvað að reyna að búa hann til heima og það gekk bara mjög vel. Það er ekki mikið um álegg á borgaranum en hann er samt sem áður ótrúlega góður.

Kakó & Kaffi Kahlúa með súkkulaðitrufflum


Kahlúa er líkjör sem ég á alltaf til því ég nota það í uppáhalds kokteilinn minn Espresso Martini. Það er samt takmarkað hvað ég drekk mikið af honum og vantaði mig hugmyndir til að nýta það betur í bakstur og flera. Ég á pinterest og leitaði eftir Kahlúa uppskriftum og það er heill hellingur af uppskriftum til. Það er auðvitað klassískt að nota það í Tiramisu og fleiri rétti en mig langaði að gera eitthvað gott fyrir jólin. Ég ákvað því að gera súkkulaðitrufflur með Kahlúa.

Duck Canneloni


Canneloni fyllt með önd er réttur sem ég fæ mér á uppáhalds veitingastaðnum mínum í Barcelona Vivant. Ég ákvað að reyna að endurgera hann heima í eldhúsinu. Rétturinn var ótrúlega góður og heppnaðist vel og einfaldur að gera enda fór ég auðveldu leiðina.

Uppáhalds pasta salatið mitt


Ég er búin að gera þetta pasta salat nokkrum sinnum og það er orðið uppáhald á mínu heimili. Uppskriftina fann ég í Cravings sem er bókin hennar Chrissy Teigen. Ég breytti henni aðeins og bætti við því sem mér finnst gott. Ég bauð upp á þetta salat í matarboði í vikunni og það sló í gegn.
Ég nota Orzo pasta en ég veit að það er erfitt að finna það á Íslandi en það er auðvitað hægt að nota allar tegundir af pasta en þó þægilegra að nota smærri tegundir.
 

1. Aðventuleikur


Við hjá FEMME ætlum að vera með 4 aðventuleiki fyrir jól og hér kemur sá fyrsti.
Við í samstarfi við Úr og Gull í Firðinum Hfj. ætlum að gefa einum heppnum lesanda tvö úr, eitt kvenna og annað karla. 

Heitar súpur á FEMME


Ég safnaði saman nokkrum uppskriftum af heitum súpum sem hafa farið inná FEMME í gegnum árin.
Fullkomnar í þessu kulda. Þið smellið á nafnið á súpunni til að fá uppskriftina.

Heimsins besti heilgrillaði kjúklingur


Á mínu heimili er reglulega beðiðn um þennan rétt og er uppáhalds matur makans. Hann er alltaf jafn góður og stendur fyrir sínu. Þetta er ekta “comfort food” en hann er hollur og góður og búin til úr ferskum og góðum hráefnum.

Fyllt svínalund með kjúklingabaunum


Fyllt svínalund með beikoni og kjúklingabaunum.

Mér finnst fyllt svínalund alveg ótrúlega góð og ég er dugleg að prufa mig áfram með allskonar fyllingar og þessi heppnaðist mjög vel.