DIY: Champagne Tower

14 Feb 2017

Ég hef oft séð þetta á myndum og í bíómyndum og alltaf hugsað "glætan að ég myndi þora þessu" en ég fann skemmtilega DYI síðu sem kennir þetta skref fyrir skref. Gæti verið skemmtilegt í næsta partýi eða afmæli. Myndvænt og skemmtilegt.



1.  Byrjaðu að ákveða hæð turninum þínum (stöðin ætti að vera ferningur, þ.e. 4 x 4, 3 x 3) og finndu út hversu mörg glös þú þarft. Það er mjög mikilvægt að öll glösin þín eru nákvæmlega eins annars rennur freyðivínið ekki almennilega niður turninn.

2. Gakktu úr skugga um að þú ert traust borð og á jafnsléttum flöt. Ef þú ert með bakka sem er nógu stór þá er sniðugt að setja hann undir borðið ef eitthvað sullast.

3. Byrja að reisa turn. Eins og ég sagði þarftu að byrja með ferning. Hver glas skal snerta öll önnur glös í kring. Svo er það að raða upp, botninn af hverju glasi þarf að verða þar sem miðju “gatið myndast við  glösin að neðan til að tryggja að kampavín mun renna frá einu glasi í hinni. (sjá mynd)

4. Haltu áfram byggja turn þangað til það er eitt glas á toppnum.

5. Vertu viss um að þú átt nóg af sömu tegund af freyðivíni til að fylla í öll glös og hella rólega í jöfnum straumi.
 

6.  Vertu tilbúin með myndavélina og snappið, hellið og skálið! 



Greinina á ensku má finna hér.